ขนมไทย

     ขนมไทยเป็นเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรม ประจำชาติไทยมีความละเอียดอ่อนในการเลือกสรรวัตถุดิบวิธีการทำที่ประณีต พิถีพิถัน รสชาติความอร่อยหอมหวานมีสีสันที่สวยงาม รูปลักษณ์ชวนรับประทาน ตลอดจนกรรมวิธีที่ประณีตบรรจง จนออกมาน่ารับประทาน สามารถทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นขนมประเภทกวน ขนมประเภทนึ่ง ขนมประเภทต้ม ขนมประเภทเชื่อม ขนมประเภททอด ขนมประเภทจากการอบ ขนมประเภทน้ำซึ่งขนมในแต่ละประเภทจะมีกลิ่น สี และรสชาติที่แตกต่างกันไป  ขนมไทยส่วนมากจะทำมาจากข้าวและแป้งจะมักใช้แป้งข้าวเจ้า ข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลังและแป้งสาลี เป็นส่วนมาก


       1ขนมประเภทกวนผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมกวน


2.ประเภทต้ม
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมประเภทต้ม



3.ประเภทนึ่ง




ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมประเภทนึ่ง


4.ประเภทเชื่อม



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมประเภทเชื่อม













































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

น้ำตกพลิ้ว

      น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม มีน้ำตลอดปี ประกอบด้วยสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลออกกลั่นผ่านซอกหินผา อีกสายหนึ่ง มีขนาดเล็กกว่า ทั...